Một máy giặt dù xịn đến đâu thì sau quá trình dài sử dụng chắc chắn sẽ phát sinh lỗi không mong muốn. Tuy nhiên không phải lúc nào lỗi là bạn đều nhờ đến các dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Sau đây là một số cách sửa máy giặt LG có thể tự thực hiện tại nhà mà những người đang sử dụng dòng sản phẩm này cần phải biết.

Một số lỗi hay gặp và biện pháp sửa máy giặt LG

Một số cách sửa máy giặt LG tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy giặt LG thì đây chính là một số lỗi thường gặp và dễ dàng khắc phục tại nhà mà bạn cần biết.

Máy giặt LG không giặt

Thông thường lỗi này phát sinh là do board mạch điện tử bị lỗi. Trường hợp này bạn nên kiểm tra board mạch trước, nếu thật sự bị lỗi bạn cần sửa hoặc thay mới hoàn toàn. Ngoài ra một số bộ phận khác như mô tơ, phao áp suất hoặc ống hơi máy giặt cũng cần kiểm tra xem có lỗi hay không. Trường hợp lỗi bạn cũng nên khắc phục sớm hay thay mới hoàn toàn để tránh ảnh hưởng đến máy giặt.

Máy giặt LG giặt không sạch

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt LG tại nhà với những lỗi phổ biến

Máy giặt của bạn đang trong tình trạng quần áo không được vắt sạch nước như bình thường hoặc sau khi giặt xong quần áo vẫn còn dính vết xà phòng? Đây chính là những biểu hiện cho thấy máy giặt LG nhà bạn giặt không sạch. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

  • Quần áo và lượng nước trong thùng giặt phải được cân chỉnh lại sao cho đồng đều. Bạn không được để tình trạng nước ít mà quần áo quá nhiều.
  • Vệ sinh lồng giặt và thùng máy khi tình trạng máy giặt không sạch xảy ra.
  • Kiểm tra nguồn nước nếu cung cấp quá yếu sẽ không đẩy hết xà phòng ra khỏi quần áo được.
  • Nhiệt độ nước cũng cần phù hợp với độ bẩn. Nếu quần áo bẩn nhiều bạn nên dùng nước ấm và nóng.

Máy giặt LG không sấy

Trường hợp này thông thường là do một số nguyên nhân sau:

  • Máy giặt chỉ giặt 1 chiều.
  • Bộ ly tâm máy bị lỗi.
  • Bạn để quần áo trong máy giặt không cân nên khi sấy quần áo bị xoắn dồn 1 góc dẫn đến máy báo lỗi.
  • Thùng máy giặt bị nghiêng.

Để giải quyết trường hợp này bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của máy giặt. Bạn đặt lại máy giặt sao cho nó phải trong tư thế cân bằng và thoải mái nhất.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt LG. Việc tìm hiểu trước các trường hợp này sẽ giúp bạn trang bị kiến thức về cách sửa máy giặt LG và tự thực hiện tại nhà. Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng cần nhờ đến các dịch vụ sửa máy giặt nếu như chỉ là những lỗi thường bắt gặp khi sử dụng. Tuy nhiên nếu tình trạng máy hư hỏng nặng bạn cần tìm đến những địa điểm có dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp để hỗ trợ nhé.

 

0843.913.913